V.league, bầu Đức, HAGL, SLNA

admin 7/19/2016 11:41:18 PM
Những ngày qua, sau thất bại của đội tuyển Việt Nam đã có rất nhiều ý kiến cho rằng đã đến lúc lứa Công Phượng và các đồng đội xuất trận. Đó có lẽ là điều đúng nhưng hãy xem Công Phượng lên tuyển như một chuyện bình thường chứ đừng thần thánh hóa và rồi thất vọng như bao lần khác khi không được như kỳ vọng.

Hãy nhìn vào sự thật

Từ ngày ghi được bàn thắng rất đẹp mắt vào lưới U19 Australia, Công Phượng như có một cuộc sống khác một cuộc sống “không có lấy 1 mét vuông tự do” như lời của HLV Greachen. Thực sự điều đó đang làm hại cầu thủ này, bởi những thay đổi và tác động khủng khiếp ít nhiều không thể không làm xao nhãng một cầu thủ trẻ đang ở độ tuổi đôi mươi được.

/Upload/News/e02dae88-7120-44b5-8483-e9f67ec4da9e.jpg

Công Phượng cũng bình thường như bao cầu thủ khác

Trước đó, đôi chân của Công Phượng thanh thoát bao nhiêu thì từ sau dạo ấy, đội trưởng của U19 Việt Nam đá như chân đeo chì bởi những áp lực và gánh nặng. Nhưng thực ra Công Phượng cũng chỉ nhỉnh hơn các tài năng trẻ xuất sắc khác trước đây 1 chút, có chăng là do kỳ vọng từ một nền bóng đá đang trong thời kỳ tăm tối cộng với sự thổi phồng quá mức của truyền thông đang làm Công Phượng nổi bật hẳn lên mà thôi.

Trước đây, cũng ở lứa U19, Văn Quyết từng làm chao đảo nhiều hàng phòng ngự cũng bởi lối đá rê dắt kĩ thuật và làm giới chuyên môn kinh ngạc và đặt kỳ vọng rất cao bởi phong cách chơi bóng lớn hơn cái tuổi rất nhiều. Ở độ tuổi đôi mươi, Thành Lương cũng nhiều lần solo qua 3,4 hậu vệ đối phương rồi ghi bàn như đá tập. Nhưng rồi cuối cùng bây giờ Văn Quyết, Thành Lương cũng chỉ mới nổi bật ở tầm Đông Nam Á mà thôi.

Trong năm tới, nếu được gọi lên các đội tuyển thì hãy nhìn nhận Công Phượng cũng như các cầu thủ khác. Với Miura không hề có 1 đặc ân nào và chuyện tiền đạo gốc Nghệ An này nếu có phải ngồi dự bị thì cũng là chuyện bình thường mà thôi. Bởi Công Phượng còn quá trẻ và những tiêu chí mà Miura đặt ra để được đứng trong đội hình chính là rất khắt khe và tất cả đều công bằng như nhau.

Tiềm năng còn rất lớn

/Upload/News/b032281a-7285-41ba-9ef0-32a5362f518f.jpg

NHM đang rất nóng lòng chứng kiến sự kết hợp của HLV Miura và Công Phượng tại ĐTQG

Nói như thế không phải để phủ nhận tiềm năng rất lớn của Công Phượng, thực sự Công Phượng đang cần một người gọt dũa nghiêm túc, cứng rắn để nâng tầm cầu thủ này. Và HLV Miura được kỳ vọng là đủ tài năng và nhiệt huyết để đưa Công Phượng lên 1 tầm cao mới. Bởi nếu cứ duy trì phong cách chơi như hiện tại quả thật rất khó để Công Phượng vươn ra tầm châu lục.

Điều đầu tiên tối kỵ nhất trong phong cách huấn luyện của Miura chính là sự rối rắm. Có thể vào tay Miura, Công Phượng vẫn được phô diễn kĩ thuật nhưng là lúc cần thiết để hút đối phương và tạo khoảng trống chứ không phải là đâm đầu vào 3,4 hậu vệ đối phương như những thời điểm vừa qua.

Với khả năng rê dắt tốt và nhãn quan chiến thuật tuyệt vời, có thể ông Miura sẽ gò Công Phượng vào vị trí hộ công hoặc dạt sang cánh để trở thành một miếng ghép quan trọng trong hàng công của đội bóng. Khi đó, nếu tận dụng được những phẩm chất hiếm thấy trước đây với 1 cầu thủ bóng đá nội thì thực sự đội tuyển Việt Nam đang sỡ hữu một vũ khí lợi hại trong tay.

Điều quan trọng nhất lúc này chính là việc hãy xem Công Phượng cũng bình thường như bao cầu thủ khác. Hãy để Công Phượng thi đấu như một vận động viên thay vì xem cầu thủ trẻ này như một ngôi sao điện ảnh. Và chỉ như thế, Công Phượng mới trở lại là chính mình và cùng đồng đội thăng hoa đưa bóng đá Việt Nam thoát khỏi vòng luẩn quẩn.

Trích Nguồn : http://vietnamnet.vn/

Tin khác

Liên hệ với chúng tôi