Tim Cook gửi thư trấn an nhân viên sau sự cố rò rỉ thông tin nội bộ

tothom 9/25/2021 12:41:50 PM
Sau loạt thông tin mật được đăng tải trên báo chí, Tim Cook đã tìm cách trấn an các nhân viên của Apple.

Vào tối ngày 21/9, Tim Cook đã gửi một email đến toàn bộ thành viên của Apple sau khi một bản ghi nhớ cuộc họp bị rò rỉ vào tuần trước. Ông cho biết công ty đang làm "mọi điều trong khả năng" cũng như khẳng định những người làm rò rỉ không phải nhân viên của Apple.

Đáp lại phản ứng của các nhiên viên, Tim Cook nói bản thân “đồng cảm với sự thất vọng của các bạn".

 
Tim Cook tại nơi xét xử vụ kiện giữa Apple và Epic Games. Ảnh: The Verge.
ro ri thong tin tai Apple anh 1
Tim Cook tại nơi xét xử vụ kiện giữa Apple và Epic Games. Ảnh: The Verge.
ro ri thong tin tai Apple anh 1
ro ri thong tin tai Apple anh 1

Tim Cook tại nơi xét xử vụ kiện giữa Apple và Epic Games. Ảnh: The Verge.

“Thật vui khi được kết nối với các bạn tại cuộc họp nhân viên toàn cầu vào thứ sáu. Những cơ hội để kết nối như một nhóm thế này thực sự quan trọng. Nhưng chúng sẽ chỉ có hiệu quả nếu chúng ta tin tưởng nội dung đó sẽ ở lại trong Apple. Tôi muốn trấn an bạn rằng chúng tôi đang làm mọi điều trong khả năng để xác định những kẻ đã làm rò rỉ.

Như bạn đã biết, chúng tôi không chấp nhận việc tiết lộ thông tin bí mật, cho dù đó là IP sản phẩm hay các chi tiết từ một cuộc họp bí mật. Chúng tôi biết những kẻ phải chịu trách nhiệm chỉ là một nhóm nhỏ. Chúng tôi cũng biết rằng những người làm rò rỉ thông tin bí mật không thuộc về nơi này”, Tim Cook viết.

Vào ngày 17/9 trước đó, Tim Cook đã thông báo với toàn công ty rằng Apple sẽ xét nghiệm thường xuyên những nhân viên chưa được tiêm chủng. Quyết định này sau đó không còn hiệu lực do không có yêu cầu bắt buộc tiêm vaccine.

Sau phán quyết của vụ kiện chống độc quyền với Epic Games, ông cũng bày tỏ mong muốn “hướng về phía trước để tiến lên” với các nhân viên. Ngay sau đó, thông tin của cả 2 cuộc họp đều bị rò rỉ trên The Verge.

 
Cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Epic Games xuất hiện do bất đồng về cách quản lý và thanh toán trong trò chơi Fortnite.
ro ri thong tin tai Apple anh 2
ro ri thong tin tai Apple anh 2

Cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Epic Games xuất hiện do bất đồng về cách quản lý và thanh toán trong trò chơi Fortnite.

Hiện nay, Tim Cook đang cố gắng đẩy mạnh việc bảo mật tin tức nhất là những thông rò rỉ sản phẩm, điều mà công ty đã mất nhiều thời gian để gây dựng. Trong thư, CEO cũng nhấn mạnh “hầu hết thông báo của chúng ta cũng đã bị rò rỉ cho báo chí” trước buổi lễ ra mắt lớn vừa qua.

Dù vậy, người đứng đầu Apple không quên nhắc lại những chiến tích mà công ty đã đạt được ở phần kết thư. Ông đồng thời hé lộ về những sản phẩm mới dành cho người tiêu dùng trong tương lai.

“Chúng ta có nhiều điều để ăn mừng, từ dòng sản phẩm mới xuất sắc đến các công việc thúc đẩy giá trị xoay quanh vấn đề biến đổi khí hậu, bình đẳng chủng tộc và quyền riêng tư.

Trong khi hướng về tương lai, tôi muốn cảm ơn tất cả những gì các bạn đã làm để hiện thực hóa các sản phẩm và đưa chúng đến tay khách hàng. Hôm qua, chúng ta đã phát hành iOS 15, iPadOS 15 và watchOS 8, và thứ sáu sẽ đánh dấu thời điểm một số sản phẩm khó tin mới của chúng ta được giới thiệu với thế giới”, Tim Cook viết.

Trích Nguồn :

Tin khác

Liên hệ với chúng tôi