10 nghề trong lĩnh vực IT có mức lương hậu hĩnh nhất

tothom 8/1/2018 12:52:47 PM
Đây là danh sách 10 vị trí được trả lương "cao ngất ngưỡng" mà bất kì nhân viên trong ngành IT nào cũng quyết tâm có được, bất kể bạn làm việc ở đâu.

 

10 nghe trong linh vuc IT co muc luong hau hinh nhat hinh anh 1
10. Kỹ sư bảo mật thông tin (Information Security Engineer - 131.300 USD/tháng) sẽ có nhiệm vụ bảo vệ dữ liệu của công ty cũng như các tài sản khác khỏi tin tặc và các xâm nhập bất hợp pháp. Để làm được điều đó, họ phải tăng cường mã hóa hoặc đảm bảo không có bất kì kẽ hở nào trong hệ thống cơ sở hạ tầng và dữ liệu, thông tin của công ty.
10 nghe trong linh vuc IT co muc luong hau hinh nhat hinh anh 2
9. Kỹ sư DevOps (Kỹ sư phát triển và vận hành - 137.400 USD). Đây chính là vị trí đóng vai trò cầu nối giữa quy trình phát triển (Development) và vận hành (Operation) nhằm tối ưu hóa quá trình phát triển phần mềm. Người này có khả năng code thuần thục và nhanh chóng.  
10 nghe trong linh vuc IT co muc luong hau hinh nhat hinh anh 3
8. Kiến trúc sư doanh nghiệp (Enterprise Architect - 144.400 USD) phụ trách các kế hoạch phát triển và duy trì hệ thống máy chủ cũng như các tài sản về CNTT trong công ty. Nói cách khác, một kiến trúc sư doanh nghiệp sẽ đóng góp hoặc trực tiếp đề xuất chiến lược CNTT. 
10 nghe trong linh vuc IT co muc luong hau hinh nhat hinh anh 4
7. Trưởng phòng kỹ thuật (Technical Programs Manager - 145.000 USD) sẽ theo dõi nhiều dự án khác nhau trong công ty, test code, đặt ra kỳ vọng và giám sát quá trình phát triển sản phẩm. 
10 nghe trong linh vuc IT co muc luong hau hinh nhat hinh anh 5
6. Kiến trúc sư phần mềm (Software Architect - 145.400 USD) chịu trách nhiệm thiết lập kế hoạch tổng thể và chiến lược xây dựng phần mềm. Vị trí này đòi hỏi khả năng dẫn dắt, sự nhanh nhẹn và có khả năng đặt mục tiêu cho các nhóm phát triển khác. 
10 nghe trong linh vuc IT co muc luong hau hinh nhat hinh anh 6
5. Kiến trúc sư ứng dụng (Applications Architect - 149.000 USD) là những người sẽ lên chiến lược cho các ứng dụng của công ty. Lúc nào nên tận dụng các công cụ hiện có, khi nào cần tập trung phát triển các công cụ mới, hay có cần đổi mới và phát triển hơn nữa các ứng dụng nguyên bản hay không đều là những câu hỏi mà người này phải giải quyết. 
10 nghe trong linh vuc IT co muc luong hau hinh nhat hinh anh 7
4. Kiến trúc sư dữ liệu (Infrastructure Architect - 153.000 USD) được giao trọng trách xây dựng hệ thống CNTT cơ bản trong công ty, có thể bao gồm các máy chủ, các trung tâm dữ liệu hoặc các nền tảng điện toán đám mây. 
10 nghe trong linh vuc IT co muc luong hau hinh nhat hinh anh 8
3. Trưởng phòng phát triển phần mềm (Software Development Manager - 153.300 USD) sẽ dẫn dắt cả nhóm trong việc phát triển và thử nghiệm một số hệ thống phần mềm hoặc ứng dụng nhất định trong công ty.
10 nghe trong linh vuc IT co muc luong hau hinh nhat hinh anh 9
2. Kiến trúc sư kho dữ liệu (Data Warehouse Architect - 154.800 USD) chịu trách nhiệm giám sát kho dữ liệu khổng lồ của công ty và sẵn sàng phân tích dữ liệu khi cần.
10 nghe trong linh vuc IT co muc luong hau hinh nhat hinh anh 10
1. Trưởng phòng kỹ sư phần mềm (Software Engineering Manager - 163.500 USD) sẽ dẫn dắt một nhóm với mục tiêu phát triển, nghiên cứu và thử nghiệm phần mềm của công ty. Đây được xem như vị trí "công thần" giữ vai trò then chốt trong chiến lược phát triển của bất kỳ công ty phần mềm nào.

Trích Nguồn : internet

Tin khác

Liên hệ với chúng tôi