[Guide Viktor – AP Mid] Hướng dẫn chơi – Cách build đồ Viktor ở vị trí Pháp Sư đường giữa

admin 7/20/2016 12:26:25 AM
Hướng dẫn chơi – Cách build đồ Viktor ở vị trí Pháp Sư đường giữa

I. GIỚI THIỆU TƯỚNG VIKTOR – SỨ GIẢ MÁY MÓC:

Từng là một vị tướng rơi vào quên lãng – không phải vì xấu xí như Urgot hay ”nửa nạc nửa mỡ” như Sion mà là do những kĩ năng của Viktor không phải để dành cho những người chơi ở trình độ xử lí trung bình. Tuy nhiên sau cuộc cải cách về kĩ năng của Viktor gần đây của Riot, hắn đang có dấu hiệu trở lại trong Đấu Trường Công Lý. Tuy nhiên vẫn còn một số điều cần nắm bắt về vị tướng mới này và sau đây Guide Game sẽ giúp các bạn việc đó!

Guide Viktor AP Mid Liên Minh Huyền ThoạiViktor – Sứ giả máy móc

 

II. HỆ THỐNG KỸ NĂNG VIKTOR:

Viktor P Tiến Hóa Huy Hoàng (Nội tại):

 

Viktor khởi đầu trận đấu với một Lõi Công Nghệ, một vật phẩm đặc trưng của hắn ta và vĩnh viễn chiếm một slot trong ô trang bị của mình. Viktor có thể nâng cấp Lõi Công Nghệ 3 lần, mỗi lần tiêu tốn 1000 vàng. Mỗi lần nâng cấp sẽ gia tăng các chỉ số của Viktor và cho phép hắn ta được cường hoá 1 trong 3 kĩ năng cơ bản của mình. Sau khi nâng cấp hết 3 kĩ năng, Bão Điện Từ của hắn ta cũng sẽ được tự động cường hoá.

Lõi Công Nghệ khởi điểm: Cộng 3 sức mạnh phép thuật mỗi cấp.

Nâng cấp Lõi Công Nghệ lần 1: Cộng 4 sức mạnh phép thuật mỗi cấp, 20 Sức mạnh phép thuật, 150 năng lượng và khả năng cường hoá 1 kĩ năng cơ bản.

Nâng cấp Lõi Công Nghệ lần 2: Cộng 5 sức mạnh phép thuật mỗi cấp, 40 sức mạnh phép thuật,300 năng lượng và khả năng cường hoá 1 kĩ năng cơ bản.

Nâng cấp Lõi Công Nghệ lần 3: Cộng 6 sức mạnh phép thuật mỗi cấp, 60 sức mạnh phép thật,500 năng lượng và khả năng cường hoá 1 kĩ năng cơ bản. (Đồng thời tự động cường hoá Bão Điện Từ).

Viktor Q Chuyển Hóa Năng Lượng (Q):

 

Tiêu hao: 45/50/55/60/65 năng lượng.
Phạm vi: 700.
Thời gian hồi chiêu: 10/8.5/7/5.5/4 giây.

Viktor chưởng vào một kẻ địch gây 40/60/80/100/120 (+20% Sức mạnh phép thuật) sát thương phép và tạo một lớp lá chắn lên bản thân hấp thụ 30/50/70/90/110 (+20% Sức mạnh phép thuật) sát thương trong 2.5 giây. Đồng thời đòn tấn công cơ bản trong vòng 3.5 giây sau của Viktor chuyển thành sát thương phép, gây20/25/30/35/40/45/50/55/60/70/80/90/110/130/150/170/190/210 (+100% Sát thương vật lí) (+50% Sức mạnh phép thuật) sát thương phép.

Cường Hoá – Tuabin Tăng Áp: Tăng cho Viktor 30% tốc độ di chuyển trong 2.5 giây ngay sau khi sử dụng Chuyển Hoá Năng Lượng.

Viktor W Trường Trọng Lực (W):

 

Tiêu hao: 65 năng lượng.
Phạm vi: 700.
Thời gian hồi chiêu: 17/16/15/14/13 giây.

Viktor tạo ra một thiết bị thay đổi trường trọng lực trên mặt đất trong 4 giây, làm chậm28/32/36/40/44% tốc độ di chuyển của kẻ địch trong phạm vi ảnh hưởng đồng thời cộng dồn mỗi0.5 giây. Khi đủ 3 điểm cộng dồn, nạn nhân sẽ bị choáng trong 1.5 giây.

Cường Hoá – Gói GọnTrường Trọng Lực sẽ kéo tất cả các đơn vị làm choáng vào tâm khi nó kích hoạt.

Viktor E Tia Chết Chóc (E):

 

Tiêu hao: 70/80/90/100/110 năng lượng.
Phạm vi: 540.
Thời gian hồi chiêu: 13/12/11/10/9 giây.

Viktor sử dụng cánh tay máy của hắn để bắn ra một tia năng lượng dài 500 khoảng cách theo vị trí con trỏ chuột, gây 70/115/160/205/250 (+70% Sức mạnh phép thuật) sát thương phép.

Cường Hoá – Lửa Điện: Tia năng lượng phát nổ ngay sau khi đi qua, gây thêm 28/46/64/82/100(+28% Sức mạnh phép thuật) sát thương phép. Kẻ địch bị trúng 2 lần sát thương sẽ chỉ nhận40% sát thương từ vụ nổ này.

Viktor R Bão Điện Từ (R):

 

Tiêu hao: 100 năng lượng.
Phạm vi: 700.
Thời gian hồi chiêu: 120/110/100 giây.

Viktor tạo một cơn bão điện từ tại một vị trí chỉ định sau 0.25 giây, làm ngắt quãng thời gian niệm chú của các kẻ địch xung quanh và gây 150/250/350 (+55% Sức mạnh phép thuật) sát thương phép. Bão Điện Từ tồn tại trong vòng 7 giây tiếp theo và Viktor có thể điều khiến nó bằng cách kích hoạt kĩ năng lần nữa rồi điều khiển bằng con trỏ chuột, gây 15/30/45 (+10% Sức mạnh phép thuật) sát thương phép mỗi 0.5 giây lên những kẻ địch xung quanh trong phạm vi ảnh hưởng. Bão Điện Từ sẽ giảm tốc độ bay khi di chuyển ra xa Viktor.

Cường Hoá – Vận Tốc: Bão Điện Từ di chuyển nhanh hơn 20%.

 

III. HƯỚNG DẪN CHƠI – CÁCH BUILD ĐỒ VIKTOR Ở VỊ TRÍ PHÁP SƯ ĐƯỜNG GIỮA:

1. Ngọc Bổ Trợ cho Viktor:

(9)  Ngọc giáp phổ thông và thích hợp khi đối đầu với các sát thủ vật lý.
(5)  Cân bằng giữa giáp và máu giúp Viktor khởi đầu trận đấu tốt hơn.
(4)
(9)  Giảm thiểu sát thương phép nhận vào.
(9)  Tăng tiến sức mạnh về sau trận đấu cho Viktor.
(1)  Gia tăng khả năng gây sát thương phép thuật cho Viktor.
(8)
(3)  Ngọc tím sức mạnh phép thuật phổ thông cho các pháp sư.

 

2. Bảng Bổ Trợ cho Viktor:

21 – 0 – 9: Bảng bổ trợ dành cho những pháp sư thông thường sẽ phù hợp cho Viktor.

bang bo tro viktor lol

 

3. Cách tăng kỹ năng cho Viktor:

Giờ đây Chuyển Hoá Năng Lượng (Q) sẽ là kĩ năng gây sát thương chính và đi đường của Viktor nên cần được nâng tối đa đầu tiên. Tiếp theo đó là Tia Chết Chóc (E) giúp gia tăng sát thương diện rộng cũng như clear creep,Trường Trọng Lực (W) lấy một điểm trước level 6 để có kĩ năng khống chế và nâng tối đa sau cùng. Ultimate Bão Điện Từ (R) lấy đúng level.

cach tang ki nang viktor lol

 

4. Phép Bổ Trợ cho Viktor:

thieu dot phep bo tro loldau-congflash
Thiêu Đốt + Tốc Biến: Bộ phép bổ trợ giúp gia tăng khả năng dồn sát thương cho Viktor.

kiet sucdau-congflash
Kiệt Sức + Tốc Biến: Bộ phép bổ trợ giúp cho Viktor phát huy tác dụng của Trường Trọng Lực và Bão Điện Từ.

 

5. Cách lên đồ cho Viktor:

a. Trang bị khởi đầu cho Viktor:

nhan doran-TBLMHTmaudau-congmat vat to TBLMHT
Nhẫn Doran + Bình Máu + Mắt Vật Tổ: Bộ trang bị khởi đầu quen thuộc dành cho các pháp sư.

 

b. Trang bị trấn phái cho Viktor:

Ngoài Lõi Công Nghệ là cần phải nâng cấp 3 lần cho Viktor thì những món sau đây là cần thiết dành cho hắn ta:

song kiem tai uong-TBLMHT
Song Kiếm Tai Ương: Với việc Chuyển Hoá Năng Lượng gây thêm sát thương phép trong đòn đánh tiếp theo thì đây sẽ là một trang bị quan trọng với Viktor khiến hắn ta dùng Q + đánh thường rất khó chịu.

mat na doa day-TBLMHT
Mặt Nạ Đoạ Đày Liandry: Khiến cho các phép của Viktor xuyên kháng phép gây sát thương theo % máu cực thốn.

 

c. Giày cho Viktor:

giay phap su-TBLMHT
Giày Pháp Sư: Trang bị tăng cho Viktor khả năng gây sát thương như những pháp sư khác.

 

d. Bộ trang bị hoàn chỉnh cho Viktor:

Sau đây là những thiên hướng lên trang bị hoàn chỉnh cho Viktor:

giay phap su-TBLMHTPerfect_Hex_Core_itemsong kiem tai uong-TBLMHTmat na doa day-TBLMHTtruong pha le rylai-TBLMHTmu phu thuy baradon-TBLMHT
Bộ trang bị phổ thông dành cho Viktor.

giay phap su-TBLMHTPerfect_Hex_Core_itemsong kiem tai uong-TBLMHTmat na doa day-TBLMHTdong ho cat zhonya-TBLMHTmu phu thuy baradon-TBLMHT
Gia tăng thêm sát thương cũng như chống dồn sát thương tốt hơn.

giay phap su-TBLMHTPerfect_Hex_Core_itemsong kiem tai uong-TBLMHTmat na doa day-TBLMHTgay dau lau TBLMHTmu phu thuy baradon-TBLMHT
Khiến Viktor gây sát thương AOE cùng đồng đội tốt hơn.

giay phap su-TBLMHTPerfect_Hex_Core_itemsong kiem tai uong-TBLMHTmat na doa day-TBLMHTday chuyen chu thap-TBLMHTtruong pha le rylai-TBLMHT
Khiến Viktor tránh bị focus bởi các initiator.

 

IV. ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN VÀ HƯỚNG DẪN CHƠI VIKTOR MỘT CÁCH HIỆU QUẢ Ở VỊ TRÍ PHÁP SƯ ĐƯỜNG GIỮA:

1. Đồng đội và kẻ thù của Viktor:

a. Đồng đội của Viktor:

Viktor là một vị tướng thiên về khả năng giao tranh tổng và gây sát thương kéo dài, đồng thời do Lõi Công Nghệ chiếm 1 slot đồ của Viktor nên hắn sẽ thường bị tình trạng có trang bị sát thương nhưng thiếu trang bị phòng ngự hoặc ngược lại. Vì vậy những vị tướng sau là đồng đội tốt của Viktor: Maokai, Rumble, Alistar, Janna, Morgana, Soraka…

Maokai-LMHT-120-120rumble-LMHT-120-120Tướng-Alistar-LMHT-120-120Janna-LMHT-120-120Morgana-LMHT-120-120Tướng-Soraka-LMHT-120-120

 

b. Kẻ thù của Viktor:

Viktor là một vị tướng gây sát thương mạnh nhưng điểm yếu là dễ bị bắt chết và focus nếu không có sự bảo kê tốt, vậy nên những vị tướng sau đây là kẻ thù của Viktor: Fizz, Zed, Blitzcrank, Lee Sin, Jarvan IV, Ahri

fizz-LMHT-120-120Zed-LMHT-120-120Tướng-Blitzcrank-LMHT-120-120Tướng-Malphite-LMHT-120-120jarvan-iv-LMHT-120-120Tướng-Ahri-LMHT-120-120

 

2. Cách chơi Viktor như thế nào cho hiệu quả:

Trước khi bước vào phần cách chơi có một vài vấn đề nho nhỏ mà bạn sẽ phải gặp khi chơi Viktor, đó là: Thời điểm nào thì nâng cấp Lõi Công Nghệ? Và nâng cấp xong thì ưu tiên cường hoá kĩ năng nào trước? Sau đây là những lời khuyên dành cho bạn:

– Về việc cường hoá kĩ năng, ta sẽ ưu tiên vào Chuyển Hoá Năng Lượng (Q) vì kĩ năng này là kĩ năng gây sát thương chính đồng thời lượng tốc độ di chuyển cộng thêm khiến cho Viktor luôn có khả năng trao đổi chiêu thức có lợi hơn so với đối phương bằng combo Q + đánh thường.

– Thế còn với Tường Trọng Lực (W) và Tia Chết Chóc (E)? Nhớ rằng thời điểm bạn nâng cấp lần 2 này đã là vào giữa game khi mà các giao tranh lớn nhỏ nổ ra thường xuyên hơn. Vì vậy nhiều khả năng Trường Trọng Lực (W)được cường hoá sẽ gia tăng khả năng khống chế tốt vì đây chẳng khác gì một ”Ultimate thu nhỏ” của Orianna nếu sử dụng hợp lí. Tuy nhiên Tia Chết Chóc (E) cường hoá lại gây ra nhiều sát thương hơn, điều này khiến Viktor farm và gây sát thương rất tốt nên quyết định là ở bạn: Nếu đội hình của bạn giao tranh tổng mạnh và có những kĩ năng diện rộng tốt, hãy cường hoá Trường Trọng Lực (W) trước rồi sau đó cuối cùng là Tia Chết Chóc (E). Còn nếu bạn muốn farm tốt hơn hay đơn giản là gây sát thương nhiều hơn thì cường hoá Tia Chết Chóc (E) trước rồi Trường Trọng Lực (W) sau cùng.

– Về việc khi nào thì nâng cấp thì cũng khá tuỳ thuộc vào tình hình thế trận của bạn vì số tiền nâng cấp không phải là rẻ (1000 vàng) và sau đây là những chỉ dẫn rút ra từ bản thân chơi Viktor của mình:

+ Ở một trận đấu diễn ra với nhịp độ bình thường (bình thường ở đây nghĩa là bạn farm ổn, lượng KDA tương đối): Nên nâng cấp lần đầu tiên ngay sau khi có Thuỷ Kiếm hoặc Song Kiếm Tai Ương, nâng cấp lần 2 khi bạn đã cóSong Kiếm Tai Ươnggiày cùng Mặt Nạ Đoạ Đày Liandry. Nâng cấp lần cuối khi bạn đã có 4 món trang bị (không tính Lõi Công Nghệ).

+ Nếu có một giai đoạn đi đường ”xanh như trái banh” thì nên nâng cấp thẳng 2 lần Lõi Công Nghệ trong khoảng thời gian có Song Kiếm Tai Ương (tức cứ mỗi lần đi về nếu hơn 1k vàng thì nâng cấp, dôi ra hay ít hơn thì lên mảnh ghép của Song Kiếm) và nên nâng cấp vào Chuyển Hoá Năng Lượng (Q) và Tia Chết Chóc (E) để snowball đối phương. Nâng cấp lần 3 tuỳ bạn chọn.

+ Nếu có một khởi đầu khó khăn khi farm kém hơn hay mất vài mạng, hãy cố gắng lên các trang bị phòng ngự nhưGiáp Tay Seeker2 Nhẫn Doran… và tập trung lên các trang bị hơn chứ khoan nghĩ đến chuyện nâng cấp. Một khi bạn cảm thấy đã cứng cáp và có thể tham chiến được, hãy bắt đầu nâng cấp Lõi Công Nghệ.

 

a. Cách chơi Viktor giai đoạn đầu trận:

– Sử dụng Chuyển Hoá Năng Lượng (Q) rồi đánh thường là kĩ năng đi đường đơn giản nhất của Viktor, nếu không bắt kịp được tầm thi triển có thể sử dụng kĩ năng này vào lính rồi lao lên đánh thường đối phương cũng khá tốt.

– Tia Chết Chóc (E) là một công cụ khá tốt để gây sát thương lên đối phương nhưng lại không dễ để sử dụng. Hãy tập luyện!

– Khi cần phối hợp với người đi rừng hay đánh tay đôi với đối phương thì combo của Viktor bao gồm Chuyển Hoá Năng Lượng (Q) + đánh thường + Trường Trọng Lực (W) + Tia Chết Chóc (E) + Chuyển Hoá Năng Lượng (Q) + đánh thường…

 

b. Cách chơi Viktor giai đoạn giữa trận:

– Lúc này nhiệm vụ của Viktor vẫn nên là bám lane và đẩy trụ để tạo áp lực lên tướng đường giữa đối phương. Viktor cũng có khả năng gank tốt với bộ combo của mình tuy nhiên sự thiếu cơ động khiến Viktor cần cân nhắc trong các tình huống đảo lane.

– Trường Trọng Lực (W) là công cụ để giúp Bão Điện Từ (R) gây sát thương lên đối thủ tốt hơn, cố gắng sử dụng chúng trúng nhiều mục tiêu.

– Cường hoá Chuyển Hoá Năng Lượng (Q) giúp Viktor có thêm tốc độ di chuyển và điều này rất tốt để bạn có thể giữ vị trí khi giao tranh.

 

c. Cách chơi Viktor giai đoạn cuối trận:

– Luôn luôn ở phía sau gây sát thương, chỉ lao lên sử dụng Trường Trọng Lực (W) để mở màn giao tranh nếu thấy cần thiết.

– Điều khiển Bão Điện Từ (R) để có thể gây nhiều sát thương lên kẻ địch nhất có thể.

 

V. CÁCH KHẮC CHẾ VIKTOR:

– Luôn trao đổi chiêu thức trước khi Viktor có được lớp khiên từ Chuyển Hoá Năng Lượng (Q).

– Nhanh chóng thoát khỏi Trường Trọng Lực (W) để không bị làm choáng.

– Liên Tục di chuyển khi Viktor sử dụng Bão Điện Từ (R) lên bản thân bạn.

Trích Nguồn : http://guidegame.vn/

Tin khác

Liên hệ với chúng tôi