[Guide Jarvan IV Solo Top – Season 5] Hướng dẫn chơi – Cách build đồ Jarvan IV vị trí Solo Top ở mùa 5

admin 7/20/2016 12:18:13 AM
Hướng dẫn chơi – Cách build đồ Jarvan IV vị trí Solo Top ở mùa 5

I. GIỚI THIỆU TƯỚNG JARVAN IV – BIỂU TƯỢNG CỦA DEMACIA:

Vốn đang được biết đến như là một trong những tướng đi rừng tốt nhất trong giai đoạn tiền mùa 5, thế nhưng không ít người đã nhận ra được sức mạnh của một Jarvan ở vị trí Đấu sĩ đường trên. Sát thương và khả năng khống chế lớn, độ chống chịu nhất định là những ưu điểm của hoàng tử Demacia và thực tế cho thấy rằng hắn ta có thể áp đảo các vị tướng đang nổi trội hiện nay như Rumble, Lissandra…từ rất sớm nếu chơi hổ báo. Hãy cùng Guide Game phân tích sức mạnh của Jarvan IV ở vị trí đường trên nhé!

guide-jarvan-top
Jarvan IV – Biểu Tượng của Demacia.

 

II. THÔNG SỐ CỦA JARVAN IV: 

Máu: 420 (+ 90 mỗi cấp).
Tốc độ hồi máu: 7/5s (+ 0.7 mỗi cấp).

Năng lượng: 235 (+ 40 mỗi cấp).
Tốc độ hồi năng lượng: 6/5s (+ 0.45 mỗi cấp).

Sát thương vật lý: 50 (+ 3.4 mỗi cấp).
Tốc độ đánh0.658 (+ 2.5% mỗi cấp).

Giáp18 (+ 3.6 mỗi cấp).
Kháng phép: 30 (+ 1.25 mỗi cấp).

Tốc độ di chuyển340.

Tầm đánh: 175.

 

III. HỆ THỐNG KỸ NĂNG JARVAN IV:

 jarvan-nt Thương Thuật (nội tại):

 

Đòn đánh đầu tiên của Jarvan lên một mục tiêu sẽ gây thêm 10% máu tối đa của mục tiêu đó thành sát thương vật lý (giới hạn ở mức 400 sát thương lên lính và quái). Mục tiêu đó chỉ có thể bị ảnh hưởng một lần nữa nội tại này sau 10/8/6 giây.

jarvan-q Giáng Long Kích (Q):

 

Tiêu hao45/50/55/60/65 năng lượng.
Phạm vi: 770.
Thời gian hồi chiêu10/9/8/7/6 giây.

Jarvan IV đâm mũi thương của mình về phía trước, gây 70/115/160/205/250 (+120% sát thương vật lí cộng thêm) sát thương vật lí và giảm Giáp của tất cả kẻ địch trúng phải đi10/14/18/22/26% trong 3 giây.

Nếu kết nối được với Hoàng Kì Demacia, Jarvan IV sẽ lướt đến vị trí đó, hất tung những kẻ cản đường anh lên trời.

jarvan-w Hoàng Kim Giáp (W):

 

Tiêu hao: 30 năng lượng.
Phạm vi600.
Thời gian hồi chiêu: 20/18/16/14/12 giây.

Nhận được một lá chắn hấp thụ 50/90/130/170/210 (+20/30/40/50/60 sát thương theo mỗi tướng địch cạnh bên) sát thương trong 5 giây, đồng thời làm chậm kẻ địch cạnh bên đi15/20/25/30/35% trong 2 giây.

jarvan-e Hoàng Kỳ Demacia (E):

 

Tiêu hao55 năng lượng.
Phạm vi: 830.
Thời gian hồi chiêu: 13 giây.

Nội tại: Tăng thêm 10/13/16/19/22% Tốc độ Đánh và 10/13/16/19/22 Giáp.

Kích hoạt: Phóng lá cờ của Demacia đến một vị trí đã chọn, gây 60/105/150/195/240 (+80% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên những kẻ địch trúng phải. Hoàng Kì tồn tại trong 8 giây và tăng cho các tướng đồng minh cạnh bên 10/13/16/19/22% Tốc độ Đánh.

jarvan-r Đại Địa Chấn (R):

 

Tiêu hao100/125/150 năng lượng.
Phạm vi650.
Thời gian hồi chiêu120/105/90 giây.

Dũng mãnh lao đến một tướng đối phương, gây 200/325/450 (+150% sát thương vật lí cộng thêm) sát thương vật lí và tạo ra một vùng đấu trường nội bất xuất ngoại bất nhập trong 3.5giây

Kích hoạt lần nữa để hủy đi vùng đấu trường.

 

IV. HƯỚNG DẪN CHƠI – CÁCH BUILD ĐỒ JARVAN IV Ở VỊ TRÍ SOLO TOP:

1. Ngọc Bổ Trợ cho Jarvan IV: 

(9)  Ngọc vàng giáp phổ thông dành cho hầu hết các tướng.
(5)  Cân bằng giữa giáp và máu giúp cho Jarvan có thể chơi chủ động đầu trận hơn.
(4)
ngoc xanh khang phep (9)  Giảm thiểu sát thương phép thuật nhận vào.
(9)  Thích hợp khi đối đầu với đội hình thiên về sát thương vật lý.
ngoc do - sat thuong (1)  Ngọc đỏ phổ thông cho các tướng đi rừng thiên hướng sát thương vật lý.
(8)
ngoc tim toc do di chuyen (3)  Gia tăng thêm sát thương vật lý cho Jarvan IV.

 

2. Bảng Bổ Trợ cho Jarvan IV:

21 – 9 – 0: Bảng bổ trợ thiên về khả năng tấn công vì như đã nói – bí quyết để sử dụng Jarvan đường trên tốt là chơi hổ báo đầu trận.

jarvan-bbt-top

 

3. Cách tăng kỹ năng cho Jarvan IV:

Giáng Long Kích (Q) là kỹ năng gây sát thương chính cho Jarvan nên cần được nâng tối đa đầu tiên, tiếp theo đó là nâng tối đa Hoàng Kỳ Demacia (E) giúp Jarvan tăng thêm sức phòng thủ, tốc độ tấn công và hơn hết là kết hợp cùng Giáng Long Kích (Q) hợp thành chuỗi combo. Hoàng Kim Giáp (W) lấy 1 điểm trước level 6 để tăng thêm khả năng khống chế và nâng tối đa sau cùng. Ultimate Đại Địa Chấn (R) lấy đúng level.

jarvan-tkn

 

4. Phép Bổ Trợ cho Jarvan IV Solo Top:

 hoac  dau-cong 
Dịch Chuyển hoặc Thiêu Đốt + Tốc Biến: Chọn Dịch Chuyển nếu bạn muốn tạo tầm ảnh hưởng của mình đến những điểm nóng trên bản đồ hoặc Thiêu Đốt nếu bạn muốn tận dụng khả năng chơi hổ báo của Jarvan để đè đường triệt để đối phương.

 

5. Cách lên đồ cho Jarvan IV Solo Top:

a. Trang bị khởi đầu cho Jarvan IV:

 hoac  dau-cong 
Kiếm Doran hoặc Kiếm Dài + Bình Máu + Mắt Vật Tổ: Sử dụng Kiếm Dài + 3 Bình máu khi đối đầu với những tướng có khả năng cấu rỉa mạnh như Lissandra, Maokai, Lulu… Còn các trường hợp còn lại nên đắpKiếm Doran để chơi hổ báo ở đầu trận.

 

b. Trang bị trấn phái cho Jarvan IV:

Sau đây là những trang bị cần có cho một Jarvan đấu sĩ đường trên:


Rìu Mãng Xà: Là một đấu sĩ nên sát thương là rất cần cho Jarvan. Với việc được tăng tốc độ đánh từ Hoàng Kỳ Demacia (E) thì đây là sự lựa chọn không thể tốt hơn giúp Jarvan gia tăng thêm sát thương khi combo và đẩy lính tốt hơn. Tuy nhiên không nên lên ngay lập tức mà chỉ ghép tới Rìu Tiamat rồi lên cách trang bị khác trước khi hoàn thành hoàn chỉnh khi có được một trang bị phòng thủ.


Khiên Băng Randuin: Tăng cho Jarvan sức phòng thủ tuyệt vời với giáp và máu. Hơn nữa với lối chơi thường xuyên áp sát tướng chủ lực đối phương (thường là xạ thủ) thì việc có thêm giáp và giảm tốc độ đánh giúp Jarvan tăng thêm khả năng giao chiến tốt hơn.

 

c. Giày cho Jarvan IV:

 hoac 
Giày Thuỷ Ngân hoặc Giày Ninja: Tuỳ vào tình huống và thế trận mà bạn lựa chọn chiếc giày thích hợp cho Jarvan. Nếu Giày Thuỷ Ngân cho bạn khả năng giảm hiệu ứng khống chế để đối đầu với những đối thủ có nhiều hiệu ứng (thường là các pháp sư) thì Giày Ninja lại thích hợp khi đối đầu với đội hình thiên về sát thương vật lý.

 

d. Bộ trang bị hoàn chỉnh cho Jarvan IV:

Sau đây là những hướng lên trang bị hoàn chỉnh cho Jarvan ở vị trí đường trên:


Bộ trang bị phổ thông dành cho Jarvan khi cân bằng giữa sát thương và khả năng phòng ngự.


Bộ trang bị khi đối đầu với đội hình thiên về sát thương vật lý.


Nếu muốn gây nhiều sát thương thì có thể cân nhắc hướng này.


Bộ trang bị khi đối đầu với đội hình thiên về sức mạnh phép thuật.

 

V. ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN VÀ HƯỚNG DẪN CHƠI JARVAN IV MỘT CÁCH HIỆU QUẢ Ở VỊ TRÍ SOLO TOP:

1. Đồng đội và kẻ thù của Jarvan IV:

a. Đồng đội của Jarvan IV:

Jarvan là một vị tướng thiên về khả năng giao tranh tổng với Đại Địa Chấn (R) và thích hợp với những đội hình lấy mục tiêu lớn với lượng tốc độ đánh cộng thêm từ Hoàng Kỳ nên những vị tướng sau đây là đồng đội thích hợp với Jarvan: Orianna, Yasuo, Jayce, Katarina, Viktor, Azir

 

b. Kẻ thù của Jarvan IV:

Jarvan khá phụ thuộc vào combo Q + E để có thể phát huy sức mạnh nên chỉ cần có khả năng cơ động tốt, bạn hoàn toàn có thể khiến chàng hoàng tử này ”phế”. Sau đây là một số cái tên đáng lưu tâm: Lee Sin, Fizz, Ezreal, Tristana,CorkiAlistar

 

2. Cách chơi Jarvan IV Solo Top như thế nào cho hiệu quả:

a. Cách chơi Jarvan IV giai đoạn đầu trận:

– Với Jarvan IV đấu sĩ đường trên thì có một trick khá hay các bạn cần luyện tập. Đó là cộng Giáng Long Kích (Q)ở level 1 để có thể kết hợp với nội tại Thương Thuật bởi Giáng Long Kích (Q) ngoài gây sát thương còn giảm giáp đối phương trong khi Thương Thuật giúp cú đánh đầu tiên gây thêm sát thương dựa trên % máu. Điều này có nghĩa là nếu thực hiện tốt trick Giáng Long Kích (Q) + Đánh thường vài lần ở level 1 thì bạn hoàn toàn có thể kéo đối phương xuống nửa cây máu trước khi có combo ở level 2.

– Điều quan trọng khi chơi Jaran dù ở vị trí nào đó là phải thuần thục combo Hoàng Kỳ Demacia (E) -> Giáng Long Kích (Q) một cách nhanh nhưng vẫn chính xác. Để làm được điều này đầu tiên bạn cần chỉnh phím nhanh, sau đó luyện tập thật nhiều để có thể thành thục.

– Chơi hổ báo chủ động là tốt nhưng cũng chú trọng về vấn đề tầm nhìn vì không khéo bạn sẽ bị gank ngược.

 

b. Cách chơi Jarvan IV giai đoạn giữa trận:

– Hoàn thành Rìu Tiamat, Giày thường và Kiếm Răng Cưa nếu đối phương đối đầu là tướng thiên hướng phép thuật.

– Jarvan là một tướng có nhiều khả năng khống chế với hất tung, làm chậm và trói chân với Ultimate Đại Địa Chấn (R) nhưng đó cũng là một phần nhược điểm của Jarvan khi dễ bị ”chồng” hiệu ứng khống chế lên nhau. Hãy tính toán và xử lí sao cho thật hiệu quả.

– Có một trick khá hay cho Jarvan đó là sử dụng combo Hoàng Kỳ Demacia (E) -> Giáng Long Kích (Q) rồi ngay lập tức tốc biến, khi đó thì ở nơi Jarvan tốc biến tới đối phương cũng sẽ bị hiệu ứng hất tung. Sau đây là clip pha xử lí của Dandy tại CKTG mùa IV sử dụng trick này để có được 2 mạng:

c. Cách chơi Jarvan IV giai đoạn cuối trận:

– Vẫn như giữa trận vì bạn sẽ là người tiên phong trong mọi combat với combo Hoàng Kỳ Demacia (E) -> Giáng Long Kích (Q) -> Đại Địa Chấn (R) của mình, nên sử dụng để úp thành viên chủ lực đối phương hay úp nhiều thành viên nhằm đạt hiệu quả cao nhất.

– Hoàng Kim Giáp (W) sẽ gia tăng lượng khiên khi có càng nhiều tướng địch ở gần, hãy cố gắng tận dụng nó.

 

VI. CÁCH KHẮC CHẾ JARVAN IV:

– Sức mạnh của Jarvan chủ yếu đến từ bộ combo Hoàng Kỳ Demacia (E) -> Giáng Long Kích (Q). Tuy nhiên đây là một kỹ năng định hướng gây sát thương theo đường thẳng, nếu chịu khó chú ý và di chuyển bạn hoàn toàn có thể né tránh được nó.

– Đảm bảo rằng bạn giữ vị trí tốt hay có Tốc biến mỗi khi Jarvan lao vào với Đại Địa Chấn (R).

– Hãy cố gắng chia cắt đội hình của Jarvan mỗi khi hắn ta băng vào với Đại Địa Chấn (R) khiến Jarvan bị kẹt lại ở trong đội hình của bạn giúp bạn và đồng đội tiêu diệt hắn ta nhanh nhất có thể.

Trích Nguồn : http://guidegame.vn/

Tin khác

Liên hệ với chúng tôi