[Guide Fizz AP Mid – Season 5] Hướng dẫn chơi – Cách build đồ Fizz vị trí Pháp Sư Đường Giữa ở mùa 5

admin 7/20/2016 12:19:33 AM
Hướng dẫn chơi – Cách build đồ Fizz vị trí Pháp Sư Đường Giữa ở mùa 5

I. GIỚI THIỆU TƯỚNG FIZZ – CHÚ CÁ TINH NGHỊCH:

Tạo hình nhỏ nhắn, dễ thương đúng chất ”tinh nghịch” – thế nhưng Fizz không phải là một vị tướng sinh ra để làm đẹp. Ẩn sau sự đáng yêu đó là khả năng dồn sát thương kinh hoàng, khả năng né tránh và đuổi bắt mà ít ai bì kịp và mỗi khi xung quanh bạn là một chú cá bé nhỏ vây quanh. Hãy cầu nguyện đi. Tiếng chuông tử thần chuẩn bị vang lên ngay dưới chân bạn đấy! Hãy cùng Guide Game phân tích sức mạnh của Fizz qua bài viết dưới đây nhé!

guide fizz huong dan cach choi va len do cho fizz
Fizz – Chú cá tinh nghịch

II. HỆ THỐNG KỸ NĂNG CỦA FIZZ:

ky nang noi tai fizz - chien binh lanh loi Chiến Binh Lanh Lợi (Nội Tại)

 

Sự linh hoạt của Fizz cho phép cậu ta chạy xuyên vật thể và nhận giảm 4/6/8/10/12/14 sát thương vật lý từ các đòn đánh thường.

ky nang Q fizz - dam lao Đâm Lao (Q)

 

Tiêu hao50/55/60/65/70 Năng lượng
Khoảng cách550

Fizz đâm xuyên qua mục tiêu được chọn, gây 100% AD sát thương vật lý và 10/40/70/100/130 (+60% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên nạn nhân, kèm theo các hiệu ứng đòn đánh.

ky nang W fizz - dinh ba hai thach Đinh Ba Hải Tặc (W)

 

Tiêu hao: 40 Năng lượng
Khoảng cách: Bản thân

Nội tại: Các đòn đánh thường của Fizz gây 30/40/50/60/70 (+ 35% sức mạnh phép thuật)(+ 4/5/6/7/8% lượng máu đã mất của nạn nhân) trong vòng 3 giây, sát thương không cộng dồn và những đòn đánh thường liên tiếp chỉ giúp làm mới lại thời gian ảnh hưởng của nội tại này. Sát thương tối đa lên lính và quái là 270.

Kích hoạt: Các đòn đánh thường của Fizz được cường hóa trong vòng 5 giây, gây thêm 10/15/20/25/30 (+ 25% sức mạnh phép thuật) sát thương phép, đồng thời gây các vết thương trầm trọng lên kẻ địch trong 3 giây.

ky nang E fizz - nhay mua tung tang Nhảy Múa Tung Tăng (E)

 

Tiêu hao90/100/110/120/130 Năng lượng
Khoảng cách400

Fizz nhảy lên chiếc đinh ba của mình và trở nên bất định trong 0.75 giây và nhận được kỹ năng Tung Tăng (E) trước khi hiệu ứng kết thúc.

- Nếu Fizz không tái kích hoạt  E để sử dụng Tung Tăng thì cậu ta sẽ nện xuống mặt đất ngay phía dưới, gây 70/120/170/220/270 (+ 75% sức mạnh phép thuật) sát thương phép và làm giảm 40/45/50/55/60% tốc độ di chuyển của kẻ địch trong phạm vi 330 khoảng cách trong vòng 2 giây.

- Nếu Fizz tái kích hoạt  E để sử dụng Tung Tăng, cậu ta sẽ nhảy khỏi đinh ba của mình xuống một vị trí gần đó, gây 70/120/170/220/270 (+ 75% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên những kẻ địch trong phạm vi 270 khoảng cách và làm chậm các nạn nhân.

ky nang R fizz - trieu hoi thuy quai Triệu Hồi Thủy Quái (R)

 

Tiêu hao: 100 Năng lượng
Khoảng cách1275

- Fizz quăng 1 con cá nhỏ theo đường thẳng, chú cá này sẽ bám lấy và làm giảm 50/60/70% tốc độ di chuyển của tướng địch đầu tiên nó chạm phải. Sau 1.5 giây, 1 con thủy quái khổng lồ sẽ trồi lên từ mặt đất, gây 200/325/450 (+ 100% sức mạnh phép thuật)sát thương phép lên tất cả các nạn nhận trong vùng ảnh hưởng và hất chúng lên không trung trong 1 giây, sau đó, tất cả các nạn nhân đều bị làm chậm khi đáp đất.

- Nếu chú cá nhỏ Fizz thả ra không trúng bất kỳ kẻ địch nào, thì nó sẽ tiếp tục ở yên vị trí và bám vào tướng địch đầu tiên bước vào. Chú cá nhỏ sẽ làm chậm bất kỳ tướng địch nào bước vào vùng hồ nước của nó, đồng thời làm lộ diện chúng.

 

III. HƯỚNG DẪN CHƠI – BUILD ĐỒ FIZZ Ở VỊ TRÍ PHÁP SƯ ĐƯỜNG GIỮA:

1. Ngọc Bổ Trợ cho Fizz:

ngoc vang suc manh phep thuat (9)  Ngọc vàng giáp phổ thông cho hầu hết các tướng.
(9)  Xu hướng ngọc của các pháp sư Hàn Quốc.
ngoc xanh khang phep (9)  Giảm thiểu sát thương phép nhận phải.
ngoc do - sat thuong (1)  Có khả năng gây sát thương phép trong đòn đánh nên ngọc xuyên đôi là phù hợp nhất cho Fizz.
(8)
ngoc tim toc do di chuyen (3)  Bổ sung thêm SMPT cho Fizz.

 

2. Bảng Bổ Trợ cho Fizz:

Có 2 cách cộng bảng bổ trợ cho Fizz:

21 – 0 – 9: Bảng bổ trợ cơ bản cho pháp sư ở đường giữa, 1 điểm nâng cấp thành bánh qui giúp Fizz – một pháp sư cận chiến có thể trụ đường và gây khó chịu tốt hơn.

bang-bo-tro-fizz-21-0-9

 

21 – 9 – 0: Bảng bổ trợ giúp cho Fizz có thêm một chút sự cứng cáp cần thiết trong những tình huống lao vào.

bang-bo-tro-fizz-21-9-0

 

3. Cách tăng kỹ năng cho Fizz:

Fizz là một vị tướng có lối lên kĩ năng đa dạng vì 3 kĩ năng đầu đều có một tác dụng khác nhau. Mình sẽ phân tích và đánh giá cả 3 cách theo thiên hướng chủ quan, mong cách bạn sẽ tìm ra được lối nâng kĩ năng tốt nhất cho bản thân:

+ Nâng tối đa Đinh Ba Hải Tặc (W) rồi Đâm Lao (Q), Nhảy Múa/ Tung Tăng (E) nâng sau cùng. UltimateTriệu Hồi Thủy Quái (R) lấy đúng level.

-> Cách nâng này giúp Fizz có thể gây sát thương đơn mục tiêu tốt, tuy nhiên điểm yếu là dễ bị dồn ép lính vào trong trụ giai đoạn đầu trận do không có kĩ năng dọn dẹp lính., mặt khác Đinh Ba Hải Tặc (W) đã không còn mạnh như trước đây nên cách này không được coi là hiệu quả cho lắm.

Đánh giá: 7/10

cach-tang-ki-nang-fizz-1

 

+ Nâng tối đa Đinh Ba Hải Tặc (W) trước, kế tiếp là Nhảy Múa/ Tung Tăng (E) và cuối cùng là Đâm Lao (Q). Ultimate Triệu Hồi Thủy Quái (R) lấy đúng level.

-> Cách này cải thiện hơn một chút so với cách trên khi Nhảy Múa/ Tung Tăng (E) > Đâm Lao (Q). Tuy nhiên vẫn vướng phải một rào cản ngay từ đầu là khả năng dọn dẹp lính kém và dễ bị đẩy sâu vào trong trụ.

Đánh giá: 8/10.

cach-tang-ki-nang-fizz-2

 

+ Nâng tối đa Nhảy Múa/ Tung Tăng (E) trước, sau đó là Đâm Lao (Q) và cuối cùng là Đinh Ba Hải Tặc (W). Triệu Hồi Thủy Quái (R) lấy đúng level.

-> Đây là cách nâng hiệu quả nhất khi mà Fizz sẽ có thể dọn dẹp tốt ở giai đoạn đầu trận đấu. Combo Q – E hoặc E – Q cũng mất khá nhiều máu đối phương và rất khó để phản kháng lại. Nhược điểm là ban đầu Fizz không có nhiều năng lượng nên sẽ dễ dẫn đến tình trạng không có năng lượng để sử dụng Nhảy Múa/ Tung Tăng (E) nếu không kiểm soát tốt.

Đánh giá: 9/10.

cach-tang-ki-nang-fizz-3

 

4. Phép Bổ Trợ cho Fizz Pháp Sư Đường Giữa:

Với lối chơi dồn sát thương mạnh mẽ của mình, bộ phép bổ trợ phù hợp nhất cho Fizz dĩ nhiên là Tốc Biến và Thiêu Đốt.
toc biendau-congthieu dot phep bo tro lol

 

5. Cách lên đồ cho Fizz Pháp Sư Đường Giữa:

a. Trang bị khởi đầu của Fizz:

Fizz có 2 dạng mua trang bị khởi đầu:

nhan doran-TBLMHTmaudau-congmat vat to TBLMHT
Nhẫn Doran + Bình Máu + Mắt Vật Tổ: Lối mua trang bị phổ thông cho các pháp sư ở đường giữa nói chung và Fizz nói riêng.

lo pha le-TBLMHTbanh quidau-congmat vat to TBLMHT
Lọ Pha Lê + Bánh Qui + Mắt Vật Tổ: Lối chơi khi bạn cộng ở bảng bổ trợ 21 – 0 – 9 giúp Fizz có khả năng hồi phục tốt hơn khi đi với các kèo hơn mình.

 

b. Trang bị trấn phái cho Fizz:

Sau đây là một số trang bị trấn phái cho Fizz:

song kiem tai uong-TBLMHT
Song Kiếm Tai Ương: Trang bị KHÔNG THỂ THIẾU cho Fizz dù cho ở bất kì lối chơi nào. Hay nói một cách khác, đây là trang bị sinh ra dành cho Fizz. Bạn sẽ thấy những cú chọc ”đau thấu trời” khi hoàn thành trang bị này.

dong ho cat zhonya-TBLMHT
Đồng Hồ Cát Zhonya: Với việc phải thường xuyên lao vào đội hình đối phương để ám sát các mục tiêu quan trọng thì Đồng Hồ Cát Zhonya kết hợp với kĩ năng Nhảy Múa/ Tung Tăng sẽ giúp cho Fizz gần như không thể bị chạm vào nếu kết hợp tốt và bạn sẽ luôn là cái gai khó chịu trong mắt đối phương.

 

c. Giày cho Fizz:

giay phap su-TBLMHT
Giày Pháp Sư: Trang bị tốt cho những pháp sư, đặc biệt là Fizz, giúp bộ combo của chú cá ”thốn” hơn nhiều :D

 

d. Bộ trang bị hoàn chỉnh cho Fizz Pháp Sư Đường Giữa:

Sau đây là một số hướng lên trang bị hoàn chỉnh cho Fizz:

giay phap su-TBLMHTsong kiem tai uong-TBLMHTdong ho cat zhonya-TBLMHTmu phu thuy baradon-TBLMHTtruong hu vo-TBLMHTgiap thien than-TBLMHT
Bộ trang bị hoàn chỉnh và phổ thông cho Fizz.

giay phap su-TBLMHTsong kiem tai uong-TBLMHTdong ho cat zhonya-TBLMHTmu phu thuy baradon-TBLMHTbua dau lau - TB LMHTday chuyen chu thap-TBLMHT
Nhất kích tất sát – sao lại không thể?

giay phap su-TBLMHTsong kiem tai uong-TBLMHTdong ho cat zhonya-TBLMHTmu phu thuy baradon-TBLMHTtruong pha le rylai-TBLMHTmat na doa day-TBLMHT
Tăng thêm khả năng làm chậm và sát thương theo % máu.

giay phap su-TBLMHTsong kiem tai uong-TBLMHTdong ho cat zhonya-TBLMHTtruong truong sinh-TBLMHTtruong hu vo-TBLMHTday chuyen chu thap-TBLMHT
Bộ trang bị giúp Fizz cứng cáp hơn nhưng bù lại thì phải có thêm thời gian một chút để đạt ngưỡng sức mạnh cần thiết.

giay phap su-TBLMHTsong kiem tai uong-TBLMHTdong ho cat zhonya-TBLMHTgay dau lau TBLMHTsach chieu hon mejai-TBLMHTmu phu thuy baradon-TBLMHT
GG! :D

 

IV. ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN VÀ HƯỚNG DẪN CHƠI FIZZ MỘT CÁCH HIỆU QUẢ Ở VỊ TRÍ PHÁP SƯ ĐƯỜNG GIỮA:

1. Đồng đội và kẻ thù của Fizz:

a. Đồng đội của Fizz:

Fizz là một vị tướng thiên hướng dồn sát thương nhanh và phụ thuộc nhiều vào khả năng xử lí cá nhân của người chơi. Vậy nên hầu như các vị tướng khác đều có thể là đồng đội của Fizz, đặc biệt là những vị tướng có khả năng khống chế tốt như: Leona, Thresh, Elise, Renekton, Ryze, Lee Sin…

leona-LMHT-120-120Thresh-LMHT-120-120Elise-LMHTRenekton-LMHT-120-120Tướng-Ryze-LMHT-120-120Tướng-Malphite-LMHT-120-120

 

b. Kẻ thù của Fizz:

Fizz có khả năng phản ứng tốt với những pháp sư có kĩ năng định hướng hoặc cần thời gian thi triển nhờ kĩ năng tuyệt vời Nhảy Múa/ Tung Tăng (E) của mình. Tuy nhiên lại khá khó khăn trước những tướng cận chiến hay những tướng có xu hướng ”phang thẳng mặt” như: Yasuo, Zed, Swain, Kayle, Lulu. Orianna…

Zed-LMHT-120-120Swain-LMHT-120-120Kayle-LMHT-120-120LuluOrianna

 

2. Cách chơi Fizz như thế nào cho hiệu quả:

a. Giai đoạn đầu trận:

– Chơi an toàn trong khoảng thời gian đang ở level 1. Fizz chỉ thật sự mạnh từ level 2 trở đi.

– Ngay khi đạt level 2, sử dụng combo Đâm Lao (Q) -> Nhảy Múa/ Tung Tăng (E) (canh lúc đối phương đáp trả bằng kĩ năng định hướng để tiện thể né luôn) để tạo lợi thế.

– Tiếp tục ở level 3 với combo kích hoạt Đinh Ba Hải Tặc (W) -> Đâm Lao (Q) -> Nhảy Múa/ Tung Tăng (E) ->đánh thường. Có thể hoán đổi Nhảy Múa/ Tung Tăng (E) trước Đâm Lao (Q) tùy vào trường hợp cụ thể (để thu hẹp khoảng cách với đối phương chẳng hạn).

– Đinh Ba Hải Tặc (W) có thể được sử dụng trong những trường hợp ăn lính ở trong trụ.

– Kiểm soát lượng năng lượng nếu bạn ưu tiên nâng Nhảy Múa/ Tung Tăng (E) trước vì sẽ dễ dẫn đến tình trạng thiếu hụt năng lượng khi cần.

– Kĩ năng Nhảy Múa/ Tung Tăng (E) có thể gây bất ngờ đối phương bằng cách Nhảy Múa (E) -> Tốc biến áp sát ->Tung Tăng (E) rớt xuống. Đối phương vẫn sẽ nhận đủ sát thương và làm chậm.

 

b. Giai đoạn giữa trận:

– Cố gắng hoàn thành giày và Song Kiếm Tai Ương.

– Đổi trang bị Mắt Vật Tổ thành Máy Quét để gây áp lực với đối phương.

– Bộ combo lúc này của Fizz nên là Triệu Hồi Thủy Quái (R) -> kích hoạt Đinh Ba Hải Tặc (W) -> Đâm Lao (Q) ->Nhảy Múa/ Tung Tăng (E) -> đánh thường. Thực ra combo không hề máy móc như vậy vì độ ”biến ảo” của Fizz rất đa dạng. Bạn cần phải tùy biến hợp lí.

– Lúc này kĩ năng Nhảy Múa/ Tung Tăng (E) đã đạt đủ level và bạn có thể dùng nó để giải quyết 1 đợt lính một cách nhanh chóng.

 

c. Giai đoạn cuối trận:

– Trong giao tranh cố gắng luồn ra những vị trí mà đối phương ít để mắt đến, sao cho cú phóng cá mập của bạntrúng phải tướng chủ lực là ngon ăn! :D

– Combo giống như ở phần b. Chỉ khác là giờ đây bạn có thêm Đồng Hồ Cát để sống sót tốt hơn, hãy tính toán thời gian hợp lí để có thể thoát khỏi nguy hiểm an toàn.

– Đinh Ba Hải Tặc (W) với hiệu ứng vết thương sâu sẽ rất có ích khi ”chích” vào các Xạ thủ (có tốc độ hút máu lớn) cũng như các vị tướng có khả năng hồi phục máu tự nhiên hay bằng kĩ năng cao như Mundo, Trundle…

 

Trích Nguồn : http://guidegame.vn/

Tin khác

Liên hệ với chúng tôi