[Guide Draven AD – Season 5] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ cho Draven vị trí Xạ thủ ở mùa 5

admin 7/20/2016 12:28:10 AM
Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ cho Draven vị trí Xạ thủ ở mùa 5

I. GIỚI THIỆU TƯỚNG DRAVEN – ĐAO PHỦ KIÊU HÙNG:

Sát thương đầu ra cực mạnh và ổn định từ đầu trận đến cuối trận Draven - Với những chiếc rìu của mình sẽ liên tục càn quét đối thủ khi được nằm trong tay những người có khả năng điều khiển thuần thục. Luôn là một quan ngại không hề nhẹ ở đường dưới mỗi khi xuất hiện, liệu đâu mới là cách chế ngự tên Đao phủ này? Hãy cùng Guide Game phân tích qua bài viết dưới đây nhé.

guide-draven
Draven – Đao Phủ Kiêu Hùng

 

II. HỆ THỐNG KĨ NĂNG DRAVEN:

 ky-nang-noi-tai-draven-lien-minh-draven Liên Minh Draven (Nội Tại):

 

Draven nhận một được sự Ngưỡng Mộ từ các người hâm mộ bất cứ khi nào hắn bắt được một chiếc Đao Xoáy hay tiêu diệt một quân lính hoặc quái. Hạ gục tướng địch sẽ giúp Draven nhận thêm vàng dựa trên số Ngưỡng Mộ hắn có.

ky nang q draven - riu xoay Rìu Xoay (Q):

 

Tiêu hao: 45 Năng lượng
Phạm vi: 550.
Thời gian hồi chiêu: 12/11/10/9/8 giây.

Đòn đánh kế tiếp của Draven sẽ gây thêm sát thương vật lí. Chiếc rìu sẽ nảy ra khỏi mục tiêu văng lên không trung. Nếu Draven bắt được nó, hắn sẽ tự động sẵn sàng để tung ra chiêu Rìu Xoay lần nữa. Draven có thể sẵn sàng cho tối đa hai chiếc Rìu Xoay.
Đòn đánh kế tiếp của Draven sẽ gây thêm 45/55/65/75/85% sát thương vật lí. Lượng cộng thêm này tương đương với 45/55/65/75/85% tổng Sát thương vật lí của hắn.
Chiếc rìu sẽ nảy ra khỏi mục tiêu rồi văng lên không. Nếu Draven bắt được nó, hắn sẽ tự động sẵn sàng cho một chiêc Rìu Xoay khác.

Draven có thể có tối đa hai chiếc Rìu Xoay một lúc.

ky nang w draven - xung huyet Xung Huyết (W):

 

Tiêu hao: 40 Năng lượng
Khoảng cách: Bản thân
Thời gian hồi chiêu: 12 giây.

Draven nhận thêm Tốc độ di chuyển và Tốc độ đánh. Lượng Tốc độ di chuyển cộng thêm sẽ giảm dần theo thời gian. Bắt lại chiếc Rìu Xoay sẽ hoàn thành thời gian hồi chiêu Xung Huyết.
Draven nhận thêm 40/45/50/55/60% Tốc độ di chuyển trong 1.5 giây và 20/25/30/35/40% Tốc độ đánh trong 3 giây. Lượng Tốc độ di chuyển gia tăng sẽ giảm dần theo thời gian.

Bắt lại một chiếc Rìu Xoay sẽ hoàn thành thời gian hồi của Xung huyết.

ky nang e draven - dat ra Dạt Ra (E):

 

Tiêu hao: 70 Năng lượng
Khoảng cách: 1050
Thời gian hồi chiêu: 18/17/16/15/14 giây.

Draven quẳng chiếc rìu ra, gây sát thương vật lí lên những mục tiêu bị trúng phải và hất chúng sang một bên. Ngoài ra nạn nhân cũng bị làm chậm.
Draven ném rìu, gây 70/105/140/175/210 (+50% sát thương vật lí cộng thêm) sát thương vật lí lên những đơn vị bị trúng phải và hất chúng sang một bên. Nạn nhân sẽ bị làm chậm đi20/25/30/35/40% trong 2 giây.

ky nang r draven - loc xoay tu vong Lốc Xoáy Tử Vong (R)

 

Tiêu hao: 120 Năng lượng
Khoảng cách: 20000
Thời gian hồi chiêu: 120 giây.

Draven ném hai chiếc rìu to bản đi gây 175/275/375 (+110% sát thương vật lí cộng thêm) sát thương vật lí lên những đơn vị trúng phải.
Lốc xoáy tử vong sẽ từ từ đổi hướng quay ngược lại về Draven sau khi đã trúng phải một tướng địch. Draven có thể kích hoạt kĩ năng này khi chiếc rìu còn đang trên đường bay để buộc nó quay lại sớm hơn. Gây giảm 8% sát thương lên mỗi đơn vị trúng phải (Tối thiểu là40%) và tự động trở lại mức sát thương gốc sau khi đảo hướng

 

III. HƯỚNG DẪN CHƠI – BUILD ĐỒ DRAVEN:

1. Ngọc Bổ Trợ cho Draven:

Như đã nói, lượng sát thương đầu ra của Draven khá cao nên không nên tập trung quá nhiều vào ngọc sát thương vật lí cộng thẳng, thay vào đó nên sử dụng Xuyên giáp giúp cho các cú ném rìu trở nên ”thốn” hơn. Sau đây sẽ là bộ ngọc tham khảo:

(9) Loại ngọc vàng phổ thông và thích hợp cho hầu hết các vị tướng.
(4) Bộ ngọc gia tăng đồng thời máu và kháng phép và đang là xu hướng ưa chuộng hiện nay.
(5)
(9) Ngọc xanh quen thuộc giúp giảm sát thương phép gây ra bởi các pháp sư hay tướng hỗ trợ.
(1) Bộ ngọc thông thường dành cho các xạ thủ.
(8)
(1) Vì Draven có sát thương tay từ rìu rất cao nên xuyên giáp sẽ giúp cho những đòn đánh thường của hắn ta gây sát thương tốt hơn.
(8)
(3) Bộ ngọc tím thông thường dành cho các xạ thủ nói chung.

 

2. Bảng bổ trợ cho Draven:

21 – 9 – 0: Draven có thể sử dụng bảng bổ trợ dành cho các Xạ thủ thông thường 

draven-bbt

 

3. Cách tăng kĩ năng cho Draven:

Tất nhiên Rìu Xoay (Q) – công cụ gây sát thương chính của Draven sẽ được nâng tối đa đầu tiên.

Tiếp đó là Xung Huyết (W) giúp tăng cho Draven tốc độ đánh và lượng di chuyển để liên tục bắt rìu cũng như gây sát thương.

Dạt Ra (E) chỉ nên lấy 1 level để có thêm một kĩ năng khống chế và nâng tối đa sau cùng, ulti Lốc Xoáy Tử Vong (R)lấy đúng level.

draven-tkn

 

4. Phép bổ trợ cho Draven:

Với xu thế hiện này thì Hồi Máu và Tốc Biến là 2 sự lựa chọn tuyệt vời cho Draven. Tuy nhiên trong một số trường hợp đối phương có lượng khống chế mạnh thì Thanh Tẩy sẽ thay thế Hồi Máu

 or  dau-cong 

 

5. Cách lên đồ cho Draven:

a. Trang bị khởi đầu cho Draven:

Không có gì bàn thêm khi Kiếm Doran và một bình máu, kèm theo đó là Mắt Vật Tổ là những gì mà Draven xách ra đường trong giai đoạn đầu trận đấu:

kiem doran-TBLMHTmau dau-cong mat vat to TBLMHT

 

b. Trang bị trấn phái cho Draven:

Sau đây là những trang bị trấn phái dành cho Draven:


Vô Cực Kiếm: Trang bị giúp cho chiếc rìu của Draven gây ra hàng tấn sát thương từ sát thương khởi điểm và khả năng chí mạng. Việc lên trang bị này cũng khiến Draven dễ dàng snowball đối thủ.


Ma Vũ Song Kiếm: Trang bị giúp cho Draven gia tăng tốc độ đánh và gây thêm khả năng chí mạng trong những đòn đánh thường của mình rất tốt.

c. Giày cho Draven:


Giày Cuồng Nộ:
 Lựa chọn số 1 cho Draven cũng như những Xạ thủ khác vì lượng tốc độ đánh cộng thêm từ nó là không phải bàn cãi.


Giày Thủy Ngân:
 Trong một số trường hợp bị trúng phải các hiệu ứng khống chế mạnh của đối phương thì đây là một chiếc giày cần thiết giúp Draven ”tỉnh” lại sớm và tiếp tục chiến đấu.

 

d. Bộ trang bị hoàn chỉnh cho Draven:

Bộ trang bị hoàn chỉnh cho Draven nói riêng cũng như các Xạ thủ nói chung không có quá nhiều khác biệt và thay đổi. Cái quan trọng là bạn cần ưu tiên lên trang bị nào trước và trong trường hợp nào mà thôi. Sau đây sẽ là một số kiểu điển hình:


Bộ trang bị giúp Draven snowball mạnh mẽ.


Bộ trang bị gia tăng thêm lượng sát thương và hút máu cho Draven.

 
Bộ trang bị khi Draven đối mặt với những vị tướng có khả năng cơ động cao hay những đấu sĩ thiên hướng lao vào mạnh mẽ.


Có thể thay Cung Xanh bằng Rìu đen nếu bạn cần thêm một chút máu và giảm % thời gian hồi chiêu.

 

IV. ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN VÀ HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI DRAVEN HIỆU QUẢ Ở VỊ TRÍ XẠ THỦ:

1. Đồng đội và Kẻ thù của Draven:

Đồng đội của Draven:

Với một vị tướng Xạ Thủ có thiên hướng áp đảo đối thủ ngay từ những phút đầu tiên nhằm tạo lợi thế snowball như Draven thì các vị tướng Hỗ trợ thiên hướng tấn công là cực kì tốt cho Draven. Mặc khác tên Đao phủ này sẽ thích hợp với những đội hình càn quét, ”đánh nhanh thắng nhanh”. Sau đây là một số ví dụ: Thresh, Leona, Blitzcrank, Leblanc, Leesin, Renekton,…

 

Kẻ thù của Draven:

Thành thật mà nói một khi đã sử dụng thuần thục Draven thì bạn gần như không hề có một vật ngáng đường nào cả. Tuy nhiên với một số bạn còn chưa thành thạo việc ném – nhặt rìu cũng như muốn biết cách giảm thiểu sức mạnh của nó thì sau đây sẽ là một số lựa chọn khả dĩ: CaitlynAlistar, Taric, Jarvan IV, Zilean, Pantheon..

 

2. Cách chơi Draven như thế nào cho hiệu quả?

Với Draven – để có thể nắm được toàn bộ sức mạnh thì việc tập luyện ném – bắt rìu là điều tối quan trọng. Video sau đây sẽ bao quát một số vấn đề trong lối chơi Draven

Một số điều cần lưu ý khi sử dụng Draven:

Mặc dù lượng mana cost các kĩ năng là thấp tuy nhiên nếu nhặt hụt rìu và sử dụng Xung Huyết (W) bừa bãi vẫn sẽ có thể khiến bạn tụt năng lượng không phanh. Hãy kiểm soát điều này.

Draven là một điển hình của kiểu mẫu Xạ thủ Hit & Run. Nhớ rằng sát thương của Draven phụ thuộc vào từng đòn bắn hơn là vào tốc độ bắn, vì thế hãy luôn sử dụng Rìu Xoay (Q) và Xung Huyết (W) sao cho thật hợp lí.

Hãy làm quen việc sử dụng phím A và Left click để tấn công thay vì auto Right click.

Kĩ năng Dạt Ra (E) của Draven là một kĩ năng đa dụng: Vừa có thể giữ chân đối thủ, ngăn cản đối thủ truy đuổi, ngắt quãng các kĩ năng, kiểm tra tầm nhìn và hiệu ứng hất tung từ nó có thể kết hợp tốt với Yasuo.

Rìu Xoay (Q) sẽ thường rơi theo hướng tấn công của Draven và thường sẽ rơi chếch một bên về phía lưng của Draven.

Lốc xoáy tử vong (R) là một kĩ năng khó sử dụng và sẽ đổi hướng khi gây sát thương lên kẻ địch đầu tiên nên nhiều khi sẽ không được như ý chúng ta muốn. Do đó hãy tung kĩ năng này bất cứ khi nào có thể, đừng để dành ks.

Trên đây là hướng dẫn rất chi tiết giúp bạn có những cái nhìn tổng quan và sử dụng Draven sao cho thật hiệu quả. Rất mong nhận được sự đóng góp và phản hồi từ mọi người. Hãy để lại Vote nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé

 

V. CÁCH KHẮC CHẾ DRAVEN:

– Trong giai đoạn đi đường, hãy cố gắng ngăn cản những tình huống nhặt rìu của Draven bằng cách khống chế hắn hay rỉa máu bằng những kĩ năng định hướng vào vị trí Draven nhặt rìu.

– Hạn chế tay đôi với Draven khi hắn ta có 2 rìu nếu bạn cảm thấy không cần thiết.

– Lốc Xoáy Tử Vong (R) là một kĩ năng định hướng gây sát thương 2 lần ở cả đường đi và về. Bạn có thể trúng một lần nhưng có thể dự đoán hướng quay về của nó để né tránh.

– Tận dụng điểm yếu của Draven là tầm đánh ngắn để khống chế hắn ta trong giao tranh.

Trích Nguồn : http://guidegame.vn/

Tin khác

Liên hệ với chúng tôi