[Guide Azir – AP] Hướng dẫn chơi – Cách build đồ Azir ở vị trí Pháp Sư đường giữa

admin 7/20/2016 12:22:16 AM
Hướng dẫn chơi – Cách build đồ Azir ở vị trí Pháp Sư đường giữa

I. GIỚI THIỆU TƯỚNG AZIR – HOÀNG ĐẾ SA MẠC:

Guide Azir AP Lien Minh Huyen ThoaiAzir – Hoàng đế sa mạc

 

II. HỆ THỐNG KỸ NĂNG AZIR:

Azir Passive Di Sản Của Shurima (Nội tại):

 

Di Chúc Của Hoàng Đế: Azir nhận 1.25% tốc độ đánh cộng thêm theo mỗi 1% giảm thời gian hồi chiêu ông ta sỡ hữu.

Đĩa Mặt Trời: Azir đặt dấu ấn lên tàn tích của các trụ bị phá hủy ( cả trụ đồng minh lẫn trụ của kẻ thù). Một khi Azir ở cách dấu ấn đó trong tầm 400 khoảng cách, ông ta có thể triệu hồi 1 Đĩa Mặt Trời ( bằng cách nhấp chuột vào dấu ấn) hoạt động như 1 trụ thực thụ chỉ khác là nó sẽ chuyển toàn bộ số tiền thu được cho Azir. Lượng máu của Đĩa Mặt Trời sẽ giảm dần trong 1 phút và lượng giáp cũng sẽ giảm nếu như Azir di chuyển ra quá xa.

- Trụ nhà lính và trụ nhà Nexus miễn nhiễm với kĩ năng này.

Azir Q Cát Càn Quét (Q):

 

Tiêu hao: 70 Năng lượng
Phạm vi: 800
Thời gian hồi chiêu: 10/9/8/7/6 giây

- Azir lệnh cho tất cả chiến binh cát lao về hướng đã định, gây 60/90/120/150/180 (+ 50% sức mạnh phép thuật) sát thương phép đồng thời làm chậm tất cả kẻ địch chúng lướt qua đi 25%trong 1 giây.

- Mỗi kẻ địch có thể bị tấn công bởi nhiều chiến binh cát, tuy nhiên, sát thương từ những chiến binh sau sẽ chỉ còn 25% so với sát thương nhận từ chiến binh đầu tiên.

Azir W Trỗi Dậy! (W):

 

Tiêu hao: 40 Năng lượng
Phạm vi: 450
Thời gian hồi chiêu: 12/11/10/9/8 giây

- Azir triệu hồi 1 chiến binh cát bất định tồn tại trong 9 giây. Khi Azir tấn công 1 kẻ địch trong tầm đánh của chiến binh cát, những chiến binh này sẽ tấn công thay cho ông ta, gây50/55/60/65/70/75/80/85/90/95/100/110/120/130/140/150/160/170 (+70% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên tất cả kẻ địch trên 1 đường thẳng. Nếu nhiều chiến binh cát cùng tấn công 1 mục tiêu, thì sát thương từ những chiến binh sau chiến binh đầu tiên sẽ chỉ còn 25%.Những chiến binh cát không thể tấn công công trình ( trụ, nhà lính…).

- Azir có thể tích trữ tối đa 2 chiến binh cát 1 lần ( thời gian tích trữ 1 chiên binh bằng với thời gian hồi chiêu), tuy nhiên, số chiến binh cát có thể hoạt động trên chiến trường là không hạn định. Chiến binh cát sẽ tan biến nhanh gấp 2 lần khi ở trong phạm vi trụ địch, và sẽ lập tức mất tăm nếu Azir di chuyển ra quá xa.

- Nếu Azir triệu hồi 1 chiến binh cát trên chính 1 trụ thì chiến binh này sẽ hi sinh thân mình để gây80 (+ 25 x level hiện tại của Azir) (+ 70% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên trụ đó.

Azir E Cát Lưu Động (E):

 

Tiêu hao: 60 Năng lượng
Phạm vi: Bản thân
Thời gian hồi chiêu: 19/18/17/16/15 giây

Azir lướt tới 1 trong những chiến binh cát của ông ta, gây 60/90/120/150/180 (+ 40% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên tất cả kẻ địch mà Azir đi qua và hất các nạn nhân lên không trung trong 0.5 giây. Nếu Azir va phải tướng địch trên đường đi, ông ta sẽ dừng lại và nhận lớp lá chắn hấp thụ 60/100/140/180/220 (+ 15% máu cộng thêm) sát thương tồn tại trong 4 giây.

Azir R Phân Chia Thiên Hạ (R):

 

Tiêu hao: 100 Năng lượng
Phạm vi: 250
Thời gian hồi chiêu: 140/120/100 giây

- Azir triệu hồi trước mặt 4/5/6 chiến binh sát cánh bên nhau đẩy khiên về phía trước, đẩy lùi và gây 150/225/300 (+ 60% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên tất cả kẻ địch trong tầm ảnh hưởng.

- Khi những chiến binh này đi hết đoạn đường của mình, họ sẽ đứng yên 1 chỗ và tạo thành bức tường tồn tại trong 5/6/7 giây, chặn đường di chuyển cũng như lướt tới của kẻ thù. Đồng minh của Azir có thể băng qua bức tường này đồng thời nhận thêm 20% tốc độ di chuyển khi đang thực hiện điều đó. Azir không thể ra lệnh cho những chiến binh này di chuyển hay tấn công.

 

III. HƯỚNG DẪN CHƠI – CÁCH BUILD ĐỒ AZIR Ở VỊ TRÍ PHÁP SƯ ĐƯỜNG GIỮA:

1. Ngọc Bổ Trợ cho Azir:

Ngọc Vàng:

+ 9 x +1.00 Giáp cộng thẳng.

+ 9 x +1.33 Máu mỗi cấp.

 

Ngọc Xanh:

+ 9 x +1.34 Kháng phép.

+ 9 x -0.09 Giảm thời gian hồi chiêu mỗi cấp. 

 

Ngọc Đỏ:

+ 1 x +0.93% Tỉ lệ chí mạng và 8 x +0.87 Xuyên kháng phép.

+ 1 x +0.93% Tỉ lệ chí mạng và 8 x +1.4% Tốc độ đánh.

Ngọc Tím:

+ 3 x +4.95 Sức mạnh phép thuật.

 

2. Bảng Bổ Trợ cho Azir:

21 – 0 – 9: Bảng bổ trợ dưới đây sẽ là bảng bổ trợ phù hợp dành cho Azir. 

bang bo tro azir lol

 

3. Cách tăng kỹ năng cho Azir:

Rõ ràng là ở level 1 bạn chỉ có thể nâng Trỗi Dậy (W) vì điều đó là bắt buộc. Sau đó chúng ta sẽ nâng tối đa Cát Càn Quét (Q) vì đây là kĩ năng khống chế và có thời gian hồi chiêu ngắn của Azir, ngoài ra còn giúp thay đổi thế đứng của lính dùng để gây sát thương linh hoạt hơn. Cát Lưu Động (E) nâng sau cùng và Ultimate Phân Chia Thiên Hạ (R) lấy đúng level.

cach tang ki nang azir lol

 

4. Phép Bổ Trợ cho Azir:

 • thieu dot phep bo tro loldau-congflash
  Thiêu Đốt + Tốc Biến: Bộ phép bổ trợ tăng cho Azir khả năng dồn sát thương.
 • kiet sucdau-congflash
  Kiệt Sức + Tốc Biến: Bộ phép bổ trợ khá được ưa chuộng trong thời gian gần đây, nhất là khi đối đầu với những vị tướng thiên hướng dồn sát thương tốt.

 

5. Cách lên đồ cho Azir:

a. Trang bị khởi đầu cho Azir:
 • nhan doran-TBLMHTmaudau-congmat vat to TBLMHT
  Nhẫn Doran + Bình Máu + Mắt Vật Tổ: Lối mua trang bị khởi đầu quen thuộc cho các pháp sư sẽ phù hợp cho Azir.

 

b. Trang bị trấn phái cho Azir:

Sau đây là một số trang bị trấn phái mà Azir cần trong trận đấu:

 • nanh nashor-TBLMHT
  Nanh Nashor: Là trang bị TỐI QUAN TRỌNG cho Azir khi lính cát sẽ được thừa hưởng tốc độ đánh cũng như sát thương phép từ trang bị này. Ngoài ra 20% giảm thời gian hồi chiêu cũng cần thiết để kĩ năng Azir có thể sử dụng linh hoạt hơn.
 • mat na doa day-TBLMHT
  Mặt Nạ Đoạ Đày Liandry: Do lính cát gây sát thương phép nên lượng xuyên kháng phép từ trang bị này là cần thiết, một chút máu để tăng thêm độ cứng cáp của một tướng cận chiến như Azir. Và trên hết là khả năng gây sát thương theo % máu của lính cát là quá tuyệt vời ông mặt trời!
 • truong pha le rylai-TBLMHT
  Trượng Pha Lê Rylai: Bổ sung máu và sức mạnh phép thuật – như đã nói – là cần thiết cho Azir. Nhưng trên hết là trang bị này cộng thêm cho lính cát khả năng đánh làm chậm, giúp lâu la của Azir thông ”thốn” hơn :D

 

c. Giày cho Azir:
 • giay khai sang ionia
  Giày Khai Sáng Ionia: Với chiếc giày này cùng Nanh Nashor và 5% hồi chiêu từ bảng bổ trợ thì Azir sẽ có đủ 40% giảm thời gian hồi chiêu, qua đó tăng một lượng lớn tốc độ đánh cho Azir cùng khả năng thi triển kĩ năng với tối đa 3 lính cát.

 

d. Bộ trang bị hoàn chỉnh cho Azir:

Sau đây là những thiên hướng lên trang bị hoàn chỉnh cho Azir:

 • giay khai sang ioniananh nashor-TBLMHTmat na doa day-TBLMHTtruong pha le rylai-TBLMHTmu phu thuy baradon-TBLMHTgiap thien than-TBLMHT
  Bộ trang bị phổ thông dành cho Azir.
 • giay khai sang ioniananh nashor-TBLMHTmat na doa day-TBLMHTtruong pha le rylai-TBLMHTdong ho cat zhonya-TBLMHTmu phu thuy baradon-TBLMHT
  Nhiều sức mạnh phép thuật hơn những vẫn có khả năng phòng thủ cho Azir.
 • giay khai sang ioniananh nashor-TBLMHTmat na doa day-TBLMHTtruong pha le rylai-TBLMHTkiem sung hextech-TBLMHTday chuyen chu thap-TBLMHT
  Tăng thêm khả năng bắt giữ và hút máu phép cho Azir.
 • giay khai sang ioniananh nashor-TBLMHTmat na doa day-TBLMHTtruong pha le rylai-TBLMHTbua dau lau - TB LMHTday chuyen chu thap-TBLMHT
  Khả năng dồn sát thương từ Azir cũng khá tốt nên Bùa đầu lâu cũng là một ý hay.
 • giay khai sang ioniananh nashor-TBLMHTmat na doa day-TBLMHTtruong pha le rylai-TBLMHTtruong truong sinh-TBLMHTgiap mau warmog-TBLMHT
  Một lối chơi Azir theo thiên hướng tank khá thú vị. 

 

IV. ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN VÀ HƯỚNG DẪN CHƠI AZIR MỘT CÁCH HIỆU QUẢ Ở VỊ TRÍ PHÁP SƯ ĐƯỜNG GIỮA:

1. Đồng đội và kẻ thù của Azir:

a. Đồng đội của Azir:

Azir là một kiểu pháp sư thiên về việc giữ vị trí trong giao tranh để có thời gian gây sát thương với lính cát, đồng thời Azir cũng là mảnh ghép quan trọng trong đội hình kiểm soát với khả năng tạo trụ và Ultimate của mình nên những vị tướng sau sẽ là đồng đội tốt của Azir: Braum, Maokai, Thresh, Rumble, Tristana, Zilean…

Tristana-LMHT-120-120BraumMaokai-LMHT-120-120
Thresh-LMHT-120-120rumble-LMHT-120-120Zilean-LMHT-120-120

 

b. Kẻ thù của Azir:

Những vị tướng có khả năng di chuyển linh hoạt để gây sát thương mà không bị lính cát quấy rối chính là những kẻ thù của Azir, đồng thời Phân Chia Thiên Hạ cũng không thể chận được một số kĩ năng nên những đối thủ sau đây Azir sẽ phải dè chừng: Malphite, Xerath, Kayle, Leblanc, Ziggs, Vi…

Malphitexerath-LMHT-120-120Kayle-LMHT-120-120
LeBlanc-LMHT-120-120ziggs-LMHT-120-120Vi-LMHT-120-120

 

2. Cách chơi Azir như thế nào cho hiệu quả:

a. Cách chơi Azir giai đoạn đầu trận:

– Chìa khoá để chơi Azir giai đoạn đi đường là sử dụng lính cát một cách linh hoạt.

– Tầm thi triển lính cát của Trỗi Dậy (W) không phải là lớn, nên ta sẽ dùng bộ combo Trỗi Dậy (W) + Cát Càn Quét (Q) đâm vào địch để làm chậm rồi dùng lính cát để đánh rỉa máu.

– Khi đã vừa tầm, sử dụng Trỗi Dậy (W) + Cát Càn Quét (Q) để đưa lính cát tiếp cận đối phương, sau đó dùng Cát Lưu Động (E) lao lên để hất tung và nhận lá chắn, sau đó đánh thường. Với bộ combo này bạn sẽ có thể trao đổi chiêu thức có lợi với đối thủ.

– Sử dụng lính cát như là một công cụ ép đường bằng cách dùng Cát Càn Quét (Q) để đưa chúng lên cao sẽ giúp Azir gây áp lực tốt với đối phương.

 

b. Cách chơi Azir giai đoạn giữa trận:

– Hoàn thành Nanh Nashor và Mặt Nạ Đoạ Đày Liandry.

– Azir là một vị tướng thiên về đẩy đường hơn là đảo lane để đi gank, nên bạn hãy ở lane và gây sức ép, phá trụ nếu có thể. Sau đó sử dụng nội tại để tạo trụ nhằm tiếp tục gây áp lực ở đường lên đối phương.

– Combo khá hay mà các bạn nên tập đó là Trỗi Dậy (W) + Cát Càn Quét (Q) để đưa lính cát lên phía trước đối phương rồi dùng Cát Lưu Động (E) để lao tới, trong thời gian đối phương bị hất tung, di chuyển lên phía trước rồi dùng Phân Chia Thiên Hạ (R) để đẩy ngược đối phương về phía sau. Nếu có thể hãy đẩy ngược nhiều người về càng tốt.

– Không phải lúc nào trụ mất mà bạn dựng trụ lại cũng tốt vì thời gian hồi của nội tại này không phải là ngắn. Hãy đảm bảo rằng bạn cần có thêm tiền để mua trang bị bằng cách này hay bạn nghĩ rằng chuẩn bị cho một cuộc giao tranh ở đó thì hãy sử dụng.

 

c. Cách chơi Azir giai đoạn cuối trận:

– Phân Chia Thiên Hạ (R) là kĩ năng để cản bước giao tranh cũng như chia cắt địa hình rất tốt nên hãy sử dụng nó đúng thời điểm.

– Hãy đảm bảo rằng bạn luôn có 3 ”thằng đệ” để có thể gây sát thương tốt nhất lên đối phương. Và hãy khoan nôn nóng lao lên với Cát Lưu Động (E) vì bạn sẽ rất dễ bị tắt điện ngay sau đó.

Trích Nguồn : http://guidegame.vn/

Tin khác

Liên hệ với chúng tôi